12 phương pháp tự nhiên giúp giảm đau khi mắc bệnh xương khớp

Thảo luận trong 'Tin tức Y học' bắt đầu bởi thu2018, 20/12/17.

 1. thu2018

  thu2018 New Member
  • 3/6

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Viêm xương khớp, dạng viêm khớp phổ biến nhất, là một bệnh về sinh lý học. Theo Học viện phẫu thuật chỉnh hình Mỹ - American Academy of Orthopedic Surgeons (AAOS), sụn cung cấp độ đệm giữa xương khớp, ngăn các xương trực tiếp tiếp xúc với nhau và giúp di chuyển dễ dàng.

  Nhiều người cho rằng nhiều bệnh viêm khớp là bệnh của người cao tuổi, điều này là hoàn toàn không chính xác. Ba trong năm bệnh viêm khớp là trẻ hơn 65 tuổi. Viêm xương khớp cũng có thể hậu quả của việc tập luyện thể thao quá mức, béo phì hoặc lão hóa . Nếu bạn là một vận động viên hoặc vũ công khi còn trẻ và bây giờ đầu gối hoặc hông bắt đầu đau khi bạn leo ra khỏi giường vào buổi sáng, hãy hỏi bác sĩ về bệnh viêm khớp mãn tính.

  Viêm xương khớp phổ biến ở các khớp như đầu gối, hông, bàn chân và cột sống - và xuất hiện dần dần qua nhiều tháng hoặc nhiều năm.
  [​IMG]
  Đau nhức xương khớp có thể do vận động quá mức

  Có một số loại thuốc có thể giúp điều trị viêm xương khớp, hoặc nếu nặng bạn có thể phải điều trị phẫu thuật . Tuy nhiên, 1 số cách điều trị tự nhiên sau đây cho bệnh viêm khớp có thể giúp giảm đau. Hãy nhớ luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng các chất bổ sung tự nhiên không kê toa (OTC) cho bệnh viêm khớp mãn tính.
  1. Tập thể dục là một điều trị tự nhiên cho viêm khớp.
  Tập luyện nhẹ nhàng, tập thể dục aerobic là sự kết hợp tuyệt vời của điều trị tự nhiên cho chứng viêm khớp có thể tăng cường các cơ xung quanh khớp bị ảnh hưởng và giữ được sức khỏe cũng như tinh thần.

  Theo bác sĩ Gurjit S. Kaeley , giáo sư y khoa và trưởng phòng phân tích bệnh thấp khớp và miễn dịch lâm sàng tại trường Đại học Y Florida , bác sỹ Gurjit S. Kaeley cho biết: "Sụn cũng giống như một miếng bọt biển cần tập thể dục để đưa chất dinh dưỡng vào nó để giữ cho nó khỏe mạnh.

  2. Vận động dưới nước
  Hướng dẫn của Trường Cao học Mỹ về Chấn thương (ACR) về quản lý viêm xương khớp khuyên bạn nên tập thể dục dưới nước như một cách điều trị viêm xương khớp. Tiến sĩ Kaeley nói: "Một số cá nhân có thể gặp đau đớn để thực hiện các bài tập trên mặt đất, nhưng các bài tập dưới nước cho phép tập thể dục mà không gây căng thẳng quá nhiều đối với khớp.

  Tìm một hồ bơi nước nóng, bắt đầu ở phần nông hơn mà không cần bất kỳ thiết bị nào và sau đó tăng cường tập luyện khi mức độ thoải mái của bạn tăng lên.

  Theo nghiên cứu được công bố năm 2015 trong cuốn J thenal of Geriatric Physical Therapy (tại đây), tập thể dục trên mặt nước là phương pháp điều trị tự nhiên cho chứng viêm khớp và có thể giúp người lớn tuổi bị viêm xương khớp cảm thấy tự tin hơn, cũng như cải thiện khả năng di chuyển và khả năng thực hiện các công việc hàng ngày.

  3. Giảm cân
  Nếu bạn thừa cân, bạn đang gây áp lực rất lớn, căng thẳng trên đầu gối và hông, làm trầm trọng hơn cơn đau xương khớp. Các hướng dẫn của ACR nhấn mạnh việc giảm cân như một điều trị viêm xương khớp .

  Kiểm soát cân nặng ở những người thừa cân là một điều bạn có thể làm để cải thiện các triệu chứng và thậm chí có thể khiến bệnh đau xương khớp phát triển chậm lại.

  4.Trị liệu bằng đá lạnh hoặc nhiệt là các phương pháp điều trị viêm xương khớp thông thường.

  Rất nhiều người đã thấy tốt hơn sau khi trị liệu bằng phương pháp nhiệt, điều trị tự nhiên cho bệnh viêm khớp sử dụng nhiệt hoặc lạnh để giảm đau xương khớp. "Khi cơn đau cấp tính xảy ra, sử dụng phương pháp chườm đá lạnh có thể giúp ích", Kaeley nói "Đối với đau mãn tính, nhiều bệnh nhân báo cáo đã giảm đau bằng nhiệt độ cũng như các loại kem chống viêm khớp tại chỗ".

  5. Xem xét bổ sung cho một điều trị tự nhiên của viêm khớp

  Sự kết hợp của glucosamine và chondroitin có thể giúp điều trị viêm xương khớp. Mặc dù theo như Trường Cao học Mỹ về Chấn thương (ACR) nói chung không đề nghị sử dụng bổ sung riêng lẻ các chất này, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự kết hợp có thể dẫn đến một số cải thiện các triệu chứng.

  Các nghiên cứu bao gồm :
  Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2016 trên tạp chí Aging Clinical and Experimental Research (tại đây), dùng glucosamine và chondroitin trong 12 tuần hoặc lâu hơn đã xuất hiện để giúp người tham gia dễ dàng di chuyển hơn. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2015 trên tạp chí Annals of the Rheumatic Diseases (tại đây), dùng kết hợp này trong một năm dẫn đến đau khớp ít hơn.

  6. Thực phẩm chống viêm
  Omega-3 đóng một vai trò trong việc kiểm soát tình trạng viêm và cải thiện vết thương và chữa bệnh khớp, mà có thể làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp, theo nghiên cứu được công bố trong tháng 11 năm 2015 trên tạp chí của bệnh thấp khớp (tại đây) .

  Tổ chức Arthritis Foundation cho biết rằng chế độ ăn uống nhiều loại rau, ngũ cốc nguyên hạt, cá và chất béo lành mạnh, có thể giúp giảm viêm và điều trị chứng viêm xương khớp.

  7. Châm cứu
  Việc thực hành châm cứu Trung Quốc cổ đại có thể là cách điều trị viêm xương khớp. Nó bao gồm việc chèn kim mỏng vào các điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau , Trung tâm Y tế Bổ sung và Sức khoẻ Tổng hợp giải thích . Nghiên cứu về châm cứu vẫn đang tiếp diễn, với một số nghiên cứu cho thấy châm cứu tốt hơn cho điều trị viêm xương khớp hơn là không làm gì cả, nhưng có lẽ không tốt bằng các phương án khác. Altman nói: "Thật khó để đánh giá châm cứu, nhưng hiện nay có một sự đồng thuận rằng châm cứu có thể có giá trị.

  8. Phương pháp xoa bóp, massage
  Các cơ có co thắt quanh các khớp trong viêm khớp mãn tính có thể được xoa dịu bằng liệu pháp xoa bóp. Các chuyên gia trị liệu xoa bóp nhẹ nhàng vuốt ve hoặc quấn các cơ đau, có thể kích thích dòng máu và làm cho một vùng căng thẳng trở nên ấm áp và thoải mái.

  Hãy chắc chắn để xem chỉ có các nhà trị liệu xoa bóp có kinh nghiệm điều trị những người bị viêm xương khớp, bởi vì khớp khớp là rất nhạy cảm và phải được xử lý cẩn thận.

  9. Spa
  Có thể có người nghĩ đây là chuyện có chút phù phiếm, nhưng thư giãn tại spa đã được chứng minh là một điều trị viêm xương khớp có hiệu quả, theo một nghiên cứu mới được đăng trên Tháng Tám năm 2015 tôi Journal nternational của Biometeorology (đọc tại đây) . Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng hydrotherapy, bao gồm việc ngâm trong nước ấm hoặc nước có chứa chất khoáng, có thể giúp giảm đau khớp. Bồn tắm bùn giàu chất sulfua cũng là phương thuốc tự nhiên được biết đến cho các triệu chứng viêm khớp . Tuy nhiên, các cơ chế mà theo đó điều trị liệu pháp spa là điều trị viêm xương khớp thì không hoàn toàn rõ ràng.

  10. Sử dụng thiết bị cơ học
  Các thiết bị cơ học được gọi là dụng cụ chỉnh hình có thể được sử dụng như là điều trị viêm xương khớp bằng cách hỗ trợ và bảo vệ khớp khớp và giảm đau khớp xương . Một cái nẹp được đặt trên một khớp bị viêm có thể làm giảm đau bằng cách hỗ trợ khớp và giảm một số căng thẳng do trọng lượng cơ thể hoặc do sử dụng hàng ngày. Niềng cũng có thể giúp làm lại các khớp xương đang bị méo mó do viêm khớp.

  Giày dép là một hình thức khác của dụng cụ chỉnh hình được sử dụng trong điều trị viêm xương khớp; lòng bàn chân hấp thụ một số cú sốc đi bộ có thể rất có lợi. Altman lưu ý rằng một trong những dụng cụ chỉnh hình phổ biến nhất - cây gậy - thường được sử dụng không chính xác. Ông đề nghị đánh giá chính xác độ dài của cây gậy cho chiều cao của bạn và học cách sử dụng nó cho lợi thế tốt nhất của bạn.

  11. Kích thích thần kinh điện qua da

  Sử dụng một thiết bị cầm tay gửi điện để phá vỡ tín hiệu đau, thường là thông qua da của bạn, theo AAOS. Một nghiên cứu được công bố trong tháng 8 năm 2015 tại Tạp chí Phẫu thuật đầu gối (đọc thêm tại đây) phát hiện ra rằng ba tháng sử dụng - dưới sự hướng dẫn của bác sĩ - là điều trị tốt cho bệnh viêm xương khớp vì nó làm giảm đau và cải thiện chức năng.

  Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn xem liệu sử dụng kích thích thần kinh điện qua da có thể giúp bạn giảm đau và cách sử dụng nó đúng cách ở nhà. Nhưng phương pháp này không dành cho tất cả mọi người; nó không phải là một lựa chọn nếu bạn có gắn thiết bị điện khác trong người như thiết bị hỗ trợ tim, hoặc nếu nguyên nhân của cơn đau vẫn chưa được chẩn đoán.

  12. Cải thiện giấc ngủ.
  Bạn có thể gặp khó khăn trong việc ngủ nếu bạn bị đau khớp, nhưng cải thiện giấc ngủ của bạn có thể thực sự là một điều trị tốt cho viêm xương khớp. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 năm 2014 trên tạp chí Sleep (đọc tại đây) , các nhà nghiên cứu đã làm việc với 367 người trưởng thành mắc chứng viêm khớp để cải thiện giấc ngủ của họ cho thấy các phương pháp hành vi nhận thức để giảm chứng mất ngủ dường như vừa cải thiện giấc ngủ vừa giảm đau.
  Nguồn trang tin về giảm đau khớp gối : Trị đau khớp đầu gối
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/1/18
  khoathoathiemBệnh viện Gò Vấp thích điều này.
  Đang tải...
 2. khoathoathiem

  khoathoathiem New Member
  • 1/6

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bà nội mình nay 80 tuổi, mắc bệnh đau khớp mà đưa đi bệnh viện mãi không khỏi được, giờ phải ngồi xe. Bệnh tật tuổi già nó thường dai dẳng và không chữa dứt điểm được
   
 3. hailongvan1

  hailongvan1 New Member
  • 1/6

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  nhà mình ai cung bị đau xương khớp
   
 4. suc khoi moi nguoi

  suc khoi moi nguoi New Member
   0/6

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  bệnh đau xương khớp này mọi người thường hay chủ quan dễ mắc bệnh lắm
   

Chia sẻ trang này